CÔNG TY TNHH TƯ VẤN  TÂM PHÚC

Tâm an - Phúc tự lai

0918 035 913 (Ms Tuyền)

Zalo - Facebook

 

02 03 slide-2

Hôn nhân gia đình

KHI LY HÔN TRÌNH TỰ THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TẠI TÒA NHƯ THẾ NÀO ?

 • Mô tả KHI LY HÔN TRÌNH TỰ THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TẠI TÒA NHƯ THẾ NÀO ? Quyền ly hôn và căn cứ cho ly hôn Thứ nhất: Về nguyên tắc vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Tuy nhiên trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn. Thứ hai: Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây: a) Tình trạng của vợ chồng trầm trọng;
 • ĐĂNG KÝ KHAI SINH TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ

 • Mô tả Cha mẹ đều là người Việt Nam, con cũng sinh ra ở Việt Nam, nhưng khi làm thủ tục đăng ký khai sinh thì gặp không ít khó khăn. Ðó bởi là những đứa trẻ có mẹ từng lấy chồng nước ngoài, nhưng chưa làm thủ tục ly hôn mà tiếp tục sinh sống như vợ chồng và có con với người chồng mới, là người Việt Nam.
 • Tranh chấp tài sản sau ly hôn.

 • Mô tả Nội dung sự việc. Tôi và vợ kết hôn năm 2005, có đăng ký kết hôn. Năm 2009 chúng tôi được gia đình bên nhà vợ cho tiền để mua đất, cất nhà. Nhà, đất đó hiện đang đứng tên Vợ tôi. Qúa trình chung sống chúng tôi có được 2 người con, nhưng đến năm 2019 vì những mâu thuẫn không thể hàn gắn được chúng tôi quyết định ly hôn thuận tình và được tòa án công nhận bằng quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Sau khi ly hôn tôi có thỏa thuận với vợ tôi về vấn đề phân chia tài sản là nhà, đất thì vợ tôi không đồng ý và nói rằng “Nhà, đất này là do gia đình bên nhà tôi cho nên tài sản này là của riêng tôi nên không đồng ý phân chia”. Vậy vợ tôi nói vậy đúng hay sai và tôi có quyền lợi gì với tài sản đó.
 • Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha mẹ đối với con

 • Mô tả Bài viết phân tích những vấn đề pháp lý và thực tiễn phát sinh trong quan hệ cấp dưỡng giữa cha mẹ đối với con. Từ các quy định của pháp luật hôn nhân - gia đình hiện hành, các vấn đề thực tế, có liên hệ đến pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật Hoa Kỳ, bài viết nêu một số đề xuất để việc thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng là sự kết hợp một cách hài hoà giữa quyền lợi của con và khả năng thực tế của cha, mẹ.
 • Thông tin công ty

  Công ty TNHH Tư vấn Tâm Phúc

  Điện thoại: 0911 757 868 / 0918 035 913 - MST: 0313146896

  Email: tuvantamphuc@gmail.com - Website: www.tuvanluattamphuc.vn

  Địa chỉ trụ sở: 90/2, đường số 10, KP 3, P. Tam Bình, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

  Địa chỉ giao dịch: Lầu 7, 116 - 118 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Quận 3, Tp.HCM.

  Địa chỉ đào tạo, huấn luyện: Tầng 4, Toà nhà The Tresor, 39 Bến Vân Đồn, P.12, Q.4, Tp.HCM.

  Bản đồ trụ sở chính

  Bảng đồ chi nhánh 1